0

Chiếc tai nghe không dây giá “hạt rẻ” dành với người yêu thể thao - Skullcandy Method

So sánh WF-1000XM3 & Airpods Pro

Có lẽ WF-1000XM3 và Airpods Pro đang là sản phẩm đầu tàu của hai đại gia Sony và Apple cạnh tranh trên thị trường tai nghe không dây hiện nay. Thế nên hôm nay chúng ta hãy cùng phân tích xem enen chọn mau sản phẩm nào trong thời điểm hiện tại nhé.


Về thiết kế

Cả Sony và Airpod Pro đều chọn cho mình thiết kế tai nghe Inear để phát huy tối đa khả năng chống ồn hiện nay. Tuy nhiên có một chút khác biệt đó là Airpod Pro vẫn giữ kiểu dáng lai EarBud truyền thống của mình từ các thế hệ trước.

Đều có cảm ứng đa nhiệm trên Faceplate

Về công nghệ và chức năng

WF – 1000XM3 mang trong mình rất nhiều tinh hoa đến từ nhà Sony như: Kết nối NFC, chống ồn HD QN1e, âm thanh kỹ thuật số DSEE HX ,…

Bên cạnh đó, Airpods Pro cũng không kém cạnh gì với những công nghệ lần đầu ra mắt như: Transparency, Force Sensor, chip H1 giúp kết nối cực kỳ nhanh chóng với các thiết bị nhà Apple

Về giá thành

Wf-1000XM3 dao động từ: 5.190.000 vnđ

AirPod Pro dao động từ: 6.100.000 vnđ

Đây là một con số khá là phải chăng khi chúng ta luôn biết rằng Apple luôn muốn tạo ra những sản phẩm phù hợp với hệ sinh thái của mình. Trong khi đó, Sony hướng tới nhiều hơn là một sản phẩm mang tính chất giải trí và có phần “ tận hưởng” âm nhạc nhiều hơn là Apple.

Về trải nghiệm

Đầu tiên, thật sự mình phải có lời khen cho khả năng chống ồn của AirPod Pro. Khi bật chế độ Transparency lên, gần như chúng ta cảm thấy tai nghe đã loại bỏ gần hết âm trầm ở môi trường xung quanh. Nhờ vậy mà các chất âm như Vocal hay Treble đã trở nên trong hơn và gọn gàng hơn.

Tiếp theo đó là với công nghệ Sensor Force, mỗi khi bạn chạm vào tai nghe thì đã hạn chế bớt đi lực tác động vào màng nhĩ, tránh đi những tác động xấu và tiếng đạn đập thẳng vào tai.

Tuy rằng, khả năng chống ồn của Sony với chip HDQN1e là rất tốt nhưng với thiết kế dạng củ tai Inear khá to thế nên mỗi khi di chuyển với tốc độ cao ở những khu vực nhiều gió, chúng ta sẽ nghe một chút tiếng ù lùa vào ở vành tai.

Và cuối cùng là nếu xét về chất âm của cả hai tai nghe thì trên quan điểm của người viết bài, mình xin khẳng định rằng chất âm của Sony WF – 1000XM3 hơn hẳn Airpods Pro. Điều này khá là hiển nhiên khi đại gia Sony đã có quá nhiều kinh nghiệm trong việc làm ra những sản phẩm âm thanh chất lượng Hi Res. Trong khi đó, chất âm của AirPod Pro lại tỏ ra mỏng hơn, khô hơn để phù hợp với tính chất đàm thoại và thuận tiện của nhà Apple.

Kết luận

Nếu bạn là một người đam mê âm nhạc, sử dụng Android và muốn trải nghiệm những công nghệ chống ồn tiên tiến nhất hiện nay thì có thể chọn lựa Sony WF – 1000XM3

Còn nếu bạn đang sử dụng những sản phẩm trong hệ sinh thái nhà Apple rồi như Iphone, Ipad, Macbook,… thì thật lòng khuyên các bạn nên tiếp tục chọn lựa Airpods Pro để đồng bộ những sản phẩm của mình.

 


Bài viết liên quan